CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CAO CẤP ALUDOOR

Cửa gỗ công nghiệp ALUDOOR là dòng sản phẩm khá được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường. Hiện nay có thể kể đến 3 loại cửa gỗ công nghiệp tốt nhất của tập đoàn cửa Aludoor đó là cửa gỗ công nghiệp HDF, cửa gỗ HDF Veneer và cửa gỗ Công nghiệp MDF.

Thiết kế & dự toán Tìm hiểu thêm

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Đặc điểm

 • Cửa gỗ công nghiệp ALUDOOR được chế tạo từ một loại ván gỗ công nghiệp. Nó có nguồn gốc từ bột gỗ tự nhiên pha với keo. Chúng được ép chặt với một lực nén cao, tạo ra ván gỗ cứng chắc. Loại cửa này thích hợp dùng làm cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa phòng làm việc, cửa phòng khách, cửa phòng khách sạn…
 • Cửa gỗ công nghiệp Aludoor có khung cửa được làm từ gỗ tự nhiên hoặc một số được làm từ gỗ công nghiệp. Cánh cửa cũng có khung bằng gỗ tự nhiên sau đó được ép 2 lớp ván gỗ công nghiệp vào 2 mặt bên cửa cánh cửa. Bên trong cửa có thể được nhồi giấy honeycomb hoặc bông thủy tinh để tăng tính cách âm và chịu nhiệt. Tấm ván gỗ này có thể là ván gỗ MDF hoặc HDF mà bề mặt đã được gia công xử lý bằng nước sơn. Hoặc dán lên lớp vân gỗ Veneer, vân gỗ PVC, vân gỗ Melamine hay vân gỗ Laminate chuyên dụng.’

Phân loại các loại cửa gỗ công nghiệp ALUDOOR

Cửa gỗ công nghiệp ALUDOOR – MDF 

Cửa gỗ công nghiệp cao cấp ALUDOOR – MDF hiện nay đang là sản phẩm được sử dụng phổ biến. Loại cửa hiện đại này có mẫu mã đẹp, giá thành lại hợp lý nên được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên ưu điểm và nhược điểm mà chúng đem lại như thế nào và liệu nó có phải là sự lựa chọn hợp lý hay không?

Phân loại ván MDF: Gỗ MDF được phân loại dựa theo chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính cũng như các phụ gia.

 • MDF trơn: Khi sử dụng thường được sơn PU.
 • MDF chịu nước gọi là MDF lõi xanh: được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất, dành cho những nơi có khả năng tiếp xúc với nước hoặc có độ ẩm cao.
 • MDF Veneer: là tấm MDF được dán một lớp ván lạng Veneer mỏng để hoàn thiện bề mặt. Có thể là Veneer xoan đào, sồi, Ash, căm xe,… Khi đó các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp MDF Veneer sẽ trông không khác gỗ tự nhiên. Thậm chí, gỗ MDF còn đẹp hơn nhờ nét căng phẳng và có thể ghép nhiều loại vân gỗ khác nhau, thích hợp cho phong cách nội thất hiện đại, tân cổ điển.

Ưu điểm:  

 • Giá thành rẻ hơn so với cửa gỗ tự nhiên nhưng cao hơn cửa gỗ HDF.
 • Thẩm mỹ đẹp đa dạng màu sắc phủ sơn hoặc phủ Verneer.

Nhược điểm:

 • Mẫu cửa không làm được huỳnh âm như cửa HDF; chỉ có thể làm mẫu trơn hoặc soi chỉ âm hoặc dán chỉ nhôm.
 • Không chịu được nước, vì vậy chỉ dùng làm cửa thông phòng.
 • Không chịu được nắng trực tiếp vì vậy chỉ sử dụng làm cửa thông phòng.

Cửa gỗ công nghiệp ALUDOOR – HDF 

HDF (High Density Fiberboard) – Tấm gỗ HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF. Gỗ công nghiệp HDF được tạo thành từ 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các chất phụ gia làm tăng độ kết dính cho gỗ.

Có Panel định hình 2 Panel, 3 panel, 6 Panel hoặc có thể theo mẫu thiết kế sẵn. Vì thế, cửa HDF thường được sử dụng cho các công trình nhà ở dân dụng và thường được dùng làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, đồ nội thất trong nhà, tấm vách ngăn tường, vách ngăn phòng. Bề mặt HDF tạo được bởi các thớ và vân nên gần giống như gỗ thật. Còn tấm HDF nguyên thủy có màu vàng như giấy bìa carton.

Phân loại ván HDF: Gỗ HDF nhận biết bằng mắt thường sẽ thấy toát lên màu sắc sáng và đồng nhất, dùng tay cảm nhận rõ độ cứng, mịn, nhẵn, phẳng của gỗ.

 • Ván gỗ HDF lõi vàng: Không chống ẩm
 • Ván gỗ HDF xanh: Có khả năng chống ẩm
 •  Ván gỗ HDF đen: Có khả năng chống ẩm và cứng hơn lõi xanh

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ, thẩm mỹ đẹp, có mẫu hình và mẫu trơn.
 • Mẫu mã đa dạng cánh cửa có huỳnh âm.

Nhược điểm:

 • Không chịu được nước, và ẩm vì vậy chỉ dùng làm cửa thông phòng. Nếu thi công cửa nhà vệ sinh, phòng tắm phải đảm bảo được che bởi kiếng hoặc vải nhựa.
 • Không chịu được nắng trực tiếp vì vậy chỉ sử dụng làm cửa thông phòng.

Cửa gỗ công nghiệp ALUDOOR – HDF Veneer

Veneer chính là gỗ tự nhiên uy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên. Gỗ veneer chỉ dày từ 1Rem cho đến 2ly là nhiều. Một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều gỗ veneer. Gỗ veneer có rất nhiều loại, tùy thuộc vào loại gỗ tự nhiên làm ra chúng. Sau khi được lạng, gỗ veneer sẽ đóng vai trò là lớp gỗ dán lên bề mặt các loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau. Như gỗ HDF, MDF, gỗ ván dán, gỗ figer, gỗ ván dăm…để tạo nên các sản phẩm nội thất giống như làm từ gỗ tự nhiên thật. Hiện nay trên thị trường đang thịnh hành một số loại gỗ veneer đó là gỗ veneer cao cấp và gỗ công nghiệp, ván công nghiệp phủ veneer.

Hình ảnh

You cannot copy