Cách điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại như thế nào? Tìm hiểu về Smartdoor

Mở cửa cuốn bằng điện thoại hiện nay đang được nhiều hộ gia đình quan tâm và ưa chuộng. Đồng thời, mở cửa cuốn bằng điện thoại đang dần thay thế cho các loại khóa cửa cuốn truyền thống trước đây. Nguyên nhân nó chiếm được sự yêu thích của nhiều gia đình như vậy là bởi nó tích hợp các tính năng đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Thế nhưng, nếu các bạn vẫn chưa biết cách mở cửa cuốn bằng điện thoại, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Aludoor Group nhé.

Mo cua cuon bang dien thoai thong minh

Hướng dẫn mở cửa cuốn bằng điện thoại

Tìm hiểu về tính năng mở cửa cuốn bằng điện thoại

Mở cửa cuốn bằng điện thoại là gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại là sử dụng các thiết bị được tích hợp tính năng điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại. Những sản phẩm này ra đời với mục đích là giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt thông qua việc sử dụng các thiết bị thông minh.

Mặc dù các thiết bị điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại có mặt trên thị trường chưa lâu nhưng đã chiếm được lòng tin của rất nhiều hộ gia đình. Và sự ra đời của các thiết bị này cũng đã chứng minh cho bước phát triển mới của công nghệ.

Ngoài ra, những sản phẩm khóa cửa cuốn được tích hợp tính năng mở khóa bằng điện thoại giúp cho đời sống của con người trở nên an toàn, hiện đại hơn so với những sản phẩm khóa truyền thống.

Không những thế, khi sử dụng các thiết bị mở cửa cuốn bằng điện thoại, cửa cuốn sẻ được với điện thoại thông qua wifi, từ đó giúp cho khách hàng dễ dàng điều khiển cửa cuốn thông qua các ứng dụng trên điện thoại.

Cua cuon aludoor mo cua tu xa bang dien thoai wifi

Tìm hiểu về cách mở cửa cuốn bằng điện thoại

Vì sao bạn nên mở cửa cuốn bằng điện thoại?

Lí do chúng ta nên sử dụng các loại khóa có thể mở cửa cuốn bằng điện thoại là bởi vì nó mang đến rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, cụ thể như sau:

 • Việc sử dụng các loại khóa cửa cuốn có thể điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại mang đến sự an toàn cao cho người sử dụng, chống trộm tốt hơn các loại khóa cửa cuốn thông thường.
 • Không cần phải sửa điều khiển cửa cuốn khi hỏng gây bất tiện cho người dùng.
 • Mở cửa cuốn bằng điện thoại sử dụng sóng điện thoại, từ đó đảm bảo cửa cuốn có thể được đóng mở theo ý muốn của người dùng.
 • Chỉ cần sử dụng wifi hoặc 3g, họ sẽ kiểm soát được sử đóng mở cửa cuốn bất kể lúc nào và bất cứ nơi đâu.
 • Các sản phẩm khóa cửa cuốn có thể đóng mở cửa cuốn bằng điện thoại tích hợp tính năng hẹn giờ đóng cửa, mở cửa vô cùng tiện ích.
 • Bởi vì có thể mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại nên chúng ta sẽ không cần phải lo lắng về việc cửa cuốn không mở được do làm mất khóa.
 • Nếu muốn cài thêm khóa cửa cuốn cho người nào đó, khách hàng sẽ không cần tốn thêm bất cứ chi phí phát sinh nào.
 • Bạn có thể chia sẻ quyền điều khiển cửa cuốn một cách nhanh chóng.
 • Khách hàng có thể thu hồi quyền điều khiển cửa cuốn của thành viên, vì vậy tính bảo mật của nó ở mức cao.
 • Giao diện và cách mở cửa cuốn bằng điện thoại đơn giản và nhanh chóng.

Cua cuon mo tu xa bang dien thoai wifi

Công dụng của mở cửa cuốn bằng điện thoại

Khoảng cách để điều khiển cửa cuốn

Khi khách hàng tiến hành đóng mở cửa cuốn bằng điện thoại, thông thường sẽ điều khiển thông qua sóng RP. Đây là loại sóng có khả năng thu phát sóng giới hạn. Đồng thời, khi sử dụng loại sóng này, chúng sẽ có tác dụng từ 70 cho tới 100m.

Bởi vậy, nếu như khách hàng đứng ở khoảng cách xa hơn thì sẽ không mở được khóa cửa cuốn. Tuy nhiên, việc tích hợp bộ điều khiển từ xa bằng điện thoại sẽ giúp cho các bạn có thể điều khiển đóng mở cửa cuốn thông qua chiếc điện thoại thông minh.

Điều này giúp cho khách hàng có thể điều khiển cửa cuốn bất kể mọi lúc mọi nơi mà không giới hạn về khoảng cách. Tuy nhiên, hạn chế của khóa cửa cuốn điều khiển từ xa là rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng, quá trình sửa cũng rất tốn thời gian bởi loại khóa này khá khó sửa chữa.

So sanh 3 loai dieu khien cua cuon bang dien thoai hay dung hien nay

 

Xem thêm các tin về cửa cuốn aludoor

Công nghệ mở cửa cuốn bằng điện thoại

Các loại cửa cuốn có thể điều khiển bằng điện thoại hiện nay sử dụng 3 loại công nghệ, bao gồm công nghệ dùng sóng điện thoại (GMS/GPRS), công nghệ đóng mở cửa cuốn bằng điện thoại được tích hợp camera xoay HD và công nghệ mở cửa cuốn bằng điện thoại bằng bộ điều khiển trung tâm tại nhà thông qua internet. Mỗi công nghệ sở hữu những ưu, nhược điểm khác nhau.

Công nghệ dùng sóng điện thoại (GMS/GPRS) để mở cửa cuốn

Với công nghệ dùng sóng điện thoại (GMS/GPRS), nó có ưu điểm tuyệt vời là các bạn chỉ cần sử dụng thêm một thiết bị nhận sóng tín hiệu đặc biệt để nhằm lắp trực lắp với hộp điều khiển cửa cuốn. Bộ thiết bị điều khiển cửa cuốn bằng điều thoại bằng cách nhận sóng này dùng một sim điện thoại cho mạng GMS/GPRS.

Khi đó, các số điện thoại sẽ nạp vào nhóm có quyền điều khiển đóng mở cửa cuốn bằng cách gọi hay nhắn tin vào số điện thoại mà khách hàng đã lắp đặt trên thiết bị. Đồng thời, bộ điều khiển sẽ thực hiện việc đóng mở theo yêu cầu tùy vào cú pháp nhắn tin.

Ưu điểm của điều khiển cửa cuốn qua sim điện thoại là không chịu ảnh hưởng của những vật cản trong trường hợp nếu như khu của bạn có sóng điện thoại mạnh. Ngoài ra, nó không phụ thuộc vào khoảng cách đến bộ tiếp nhận hay các yếu tố khác.

Smart Door
Mở cửa cuốn bằng công nghệ dùng sóng điện thoại (GMS/GPRS)

Khi sử dụng công nghệ điều khiển cửa cuốn này này, các bạn chỉ cần sử dụng bất cứ loại điện thoại nào có chức năng gọi điện hoặc nhắn tin, không nhất thiết phải sử dụng smartphone hay điện thoại kết nối 3g, wifi.

Chưa hết, tính bảo mật của công nghệ này ở mức cao bởi được bảo mật bằng mật khẩu. Một bộ cửa cuốn được cài đặt một hay vài số điện thoại chủ để điều khiển và chia sẻ cho các thành viên khác.

Thế nhưng, sử dụng công nghệ này cũng tồn tại một vài nhược điểm. Nó không thể quan sát trực tiếp quá trình vận hành của cửa cuốn, dễ bị ảnh hưởng nếu khu vực đó bị nghẽn mạng hoặc sóng điện thoại yếu.

Trong trường hợp bị mất điện thoại, khách hàng nên đổi mật khẩu của thiết bị mở cửa cuốn để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng. Và nếu như mật khẩu của bạn bị lộ, người khác có thể thêm số điện thoại khác vào để điều khiển đóng mở cửa.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại được tích hợp camera xoay HD

Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại này được tích hợp wifi để có thể dễ dàng kết nối với các dòng điện thoại thông minh thông qua internet. Bộ điều khiển này sẽ nhận lệnh trực tiếp từ ứng dụng có trên smartphone, sau đó chuyển các lệnh này đến thiết bị để tiến hành mở, đóng cửa cuốn.

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm mở cửa cuốn này là có thể hoàn toàn thay thế được các bộ remote điều khiển khi có thể điều khiển qua bluetooth trong trường hợp ở gần. Tính năng này đã khắc phục được sự phụ thuộc vào internet hoặc vào các sóng điện thoại.

Không những thế, công nghệ này giúp tiết kiệm chi phí khi phải làm thêm bộ điều khiển hoặc trường hợp bị mất điều khiển. Công nghệ điều khiển cửa cuốn này còn tích hợp camera xoay 3600 giúp khách hàng có thể kiểm soát không gian và an ninh của căn nhà.

Chưa hết, một số ưu điểm của sản phẩm này nữa là dễ dàng cài đặt và sử dụng, có thể cài đặt nó trên nhiều điện thoại, thiết bị, Dùng được cho cả điện thoại IOS hay các loại Android, có thể sử dụng được cho hầu hết các loại cửa cuốn có mặt trên thị trường hiện nay.

Cửa cuốn Aludoor được chọn nhiều nhất

Thiết bị mở cửa cuốn bằng điện thoại được tích hợp camera xoay HD

Mở cửa cuốn bằng điện thoại bằng bộ điều khiển trung tâm tại nhà thông qua internet

Công nghệ đóng mở cửa cuốn bằng điện thoại này sử dụng bộ thiết bị điều khiển trung tâm có tên là Broadlink. Để thiết bị này hoạt động và nhận lệnh, thiết bị phải được kết nối wifi.

Cơ chế hoạt động của bộ điều khiển này là kết nối bộ điều khiển trung tâm với wifi và điện thoại thông minh có kết nối và cài đặt ứng dụng điều khiển. Tiếp đó, thiết lập tần số điều khiển cửa cho thiết bị đóng mở cửa cuốn. Cuối cùng, kết nối điện thoại với wifi hoặc 3g là có thể điều khiển cửa cuốn dù ở bất cứ đâu.

Bộ điều khiển này có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, cụ thể như sau:

 • Có thể sử dụng điều khiển cửa cuốn bằng IOS hay Android, chỉ cần bạn kết nối bộ điều khiển trung tâm với wifi
 • Tất cả tính năng bảo mật của cửa cuốn đều được giữ nguyên vẹn
 • Có thể sử dụng được ở tất cả các loại cửa cuốn có mặt trên thị trường hiện nay
 • Bộ điều khiển cửa cuốn dễ dàng sử dụng, chỉ cần điện thoại của người dùng có kết nối mạng

Smartdoor cua cuon

Cửa cuốn thông minh Smart Door

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà bộ điều khiển cửa cuốn này mang lại thì cũng còn một vài hạn chế, cụ thể là:

 • Sử dụng bộ điều khiển này phụ thuộc vào sự ổn định của mạng internet mà nó kết nối
 • Nếu như mật khẩu bị lộ hoặc thiết bị đã bị hack trực tiếp thông qua wifi thì rất có thể bị chiếm quyền điều khiển cửa cuốn.
 • Không thể xem cửa cuốn vận hành trực tiếp

Hướng dẫn cách để mở cửa cuốn bằng điện thoại nhanh và đơn giản nhất

Đây là loại khóa được xem là giải pháp vô cùng thông minh cho người dùng hiện nay, bởi mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại có khả năng kết nối remote từ xa. Từ đó, nó giúp cho chúng ta có thể thực hiện việc đóng, mở cửa cuốn một cách đơn giản.

Không những thế, dù cho chúng ta đang ở xa cũng có thể kiểm tra và mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại. Điều này giúp người dùng dễ dàng kiểm soát khóa cửa cuốn. Người dùng sẽ nhận được thông báo nếu có người cạy cửa, từ đó đảm bảo tính năng bảo mật cho người dùng.

Ngoài ra, khách hàng có thể điều khiển đóng mở cửa cuốn từ ứng dụng điện thoại từ xa. Loại khóa cửa cuốn này còn được tích hợp hệ thống camera 2 lớp vô cùng hiện đại, giúp khách hàng có thể bảo vệ tối ưu mã khóa. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng bluetooth để đóng mở khóa cửa trong trường hợp bị mất điện.

Tich hop nhieu tinh nang an toan cua cuon nhom aluman

Hướng dẫn cách mở khoá cửa cuốn bằng điện thoại nhanh và đơn giản nhất

Những điều cần lưu ý khi tiến hành lắp đặt và sử dụng khóa cửa cuốn bằng điện thoại

Loại khóa cửa cuốn có cách mở khóa rất tiện dụng và đơn giản, tuy nhiên cách lắp loại khóa này khá phức tạp so với những loại khóa truyền thống thông thường. Và khi lắp đặt loại khóa này, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi lắp khóa

Nút nhấn công tắc là một trong số bộ phận để điều khiển cửa cuốn. Nút này được gắn với motor, đồng thời nó được thiết kế lắp đặt âm tường nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho người dùng. Và khi sử dụng loại điều khiển này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn vị trí lắp đặt cao hơn so với mặt đất là 1m, độ ẩm của mặt tường không cao
 • Để đảm bảo sự an toàn cho người dùng cũng như tuổi thọ của nút nhấn công tắc, khi lắp đặt nút nhấn công tắc không để bị dính nước
 • Trong quá trình sử dụng, người dùng không nên sử dụng tay còn ướt để nhấn vào nút công tắc, đồng thời nên lau bụi bám trên bề mặt nút công tắc mỗi tháng một lần
 • Không nên dùng thao tác bật tắt nút nhấn công tắc liên tục trong khoảng thời gian ngắn
 • Khi mới sử dụng, không nên tự ý lắp đặt khóa mà hãy nhờ người thợ thay ổ khóa đến giúp

Lưu ý khi sử dụng khóa cửa

 • Trong trường hợp mở khóa bằng cách kết nối bluetooth, người dùng chỉ có thể điều khiển với khoảng cách không quá 50m
 • Trong quá trình sử dụng, cần lau chùi dây ăng ten nhằm tránh tình trạng bụi bẩn bám nhiều vào bộ phận này
 • Phạm vi ảnh hưởng của khóa cửa cuốn mở bằng điện thoại sẽ bị rút ngắn bởi các yếu tố trạm phát sóng điện thoại, sóng viba…
 • Mỗi năm cần thay pin cho remote một lần
 • Trong quá trình sử dụng, cần kiểm tra cửa cuốn thường xuyên nhằm có vấn đề xảy ra có thể phát hiện và xử lý kịp thời

Câu hỏi thường gặp?

1. Những tiêu chí nào khi chọn mua bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại qua internet?

 • Phần mềm: quyết định đến 80%
 • Phần cứng: nên mua sản phẩm chất lượng và có thể dễ dàng sửa chữa
 • Tính bảo mật: chọn các loại có tính bảo mật cao, tránh sao chép mã

2. Có thể sử dụng điện thoại để mở cửa cuốn gara không?

Hoàn toàn có thể, hiện nay có rất nhiều bộ điều khiển tích hợp chức năng cho phép mở cửa cuốn bằng điện thoại, vô cùng tiện lợi. Lưu ý khi mua nên dựa vào 3 tiêu chí chính: phần mềm, phần cứng và tính bảo mật.

3. Làm sao có thể điều khiến cửa cuốn bằng điện thoại thông qua wifi?

Việc bạn cần làm là tìm hiểu về bộ điều khiển cửa cuốn bằng wifi, sau đó mua về và lắp đặt cho cửa cuốn nhà bạn. Nếu không tự lắp được nên gọi thợ để đảm bao công việc được suôn sẻ.

Trên đây là toàn bộ thông tin của tập đoàn cửa cuốn Aludoor chia sẻ về mở cửa cuốn bằng điện thoại cũng như cách để mở cửa cuốn bằng điện thoại một cách nhanh nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy