Cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa hoặc quên chìa khóa

Việc mất chìa khóa là điều không ai mong muốn nhất là những chìa khóa cửa cuốn để mở cửa càng trở nên rắc rối hơn bao giờ. Vậy có cách mở cửa cuốn khi mất chìa không?

Mo cua cuon khi mat dien hoac quen chia

Điều cần làm khi bị mất chìa khóa cửa cuốn

Khi phát hiện chìa khóa cửa cuốn của bạn bị mất thì bạn cần sử lý ngay những việc sau đây trước tiên.
Bạn không biết chìa khóa bị rơi ở đâu, xa nhà hay gần nhà. Để chắc chắn đảm bảo an toàn thì bạn hãy đổi mã cửa cuốn ngay tức thì. Tránh trường hợp ai đó nhặt được bấm thử sẽ mở được cửa nhà bạn.
Mỗi một hãng cửa sẽ có cách đổi mã khác nhau. Có dòng cửa thì phải phá chì và hàn lại mã mới. Nhưng có loại lại đổi được mã ngay trên hộp điều khiển hoặc xóa mã.

Cách mở khóa cửa cuốn khi không có chìa

Có 2 trường hợp xảy ra khi bạn bị mất chìa khóa: Một là bạn đang ở trong nhà mà không biết chìa khóa cửa cuốn bị mất ở đâu hoặc bị ai đó lấy trộm, trẻ con nghịch làm nơi mất không tìm thấy. Hai là khi bạn ở ngoài bạn quên chìa khóa trong nhà hoặc làm mất ở ngoài đường. Mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau như sau

Mở cửa cuốn bằng tay

Đối với cửa cuốn lắp bình lưu điện thì bạn chỉ cần bấm nút điều khiển có lắp sẵn cạnh cửa là cửa có thể mở lên.
Khi cửa không lắp bình lưu điện nhưng lại có pa lăng xích thì bắt buộc bạn dùng tay kéo từ từ để cửa mở lên.

Còn loại cửa cuốn có motor ống thường. Khi mất chìa khóa không có bình lưu điện và pa lăng xích thì các loại cửa cuốn đó sẽ được trang bị tay quay khi lắp đặt vì vậy khi xảy ra sự cố không có chìa khóa bạn có thể móc tay quay vào và quay cho cửa đi lên.

Quên chìa khoá cửa cuốn trong nhà hoặc làm mất ở ngoài

Khi không sử dụng được bằng tay và điều khiển được thì bạn phải chờ đợi thời gian. Bạn không được tự ý bật cửa để vào nhà. Nếu làm như vậy cửa cuốn của bạn nhanh chóng bị hỏng. Cách duy nhất lúc này là bạn hãy gọi lên hãng cửa cuốn đã lắp đặt cho bạn để xuống xử lý mở cửa cho.

Làm lại chìa khóa cửa cuốn

Khi bị mất chìa khóa thì điều đương nhiên bạn cần làm sau khi đã mở được cửa là làm lại một bộ chìa điều khiển cửa cuốn mới. Việc làm lại chìa khóa cửa cuốn đối với các hãng sản xuất phân phối cũng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn. Vì nhà cung cấp luôn lưu lại dữ liệu cũng như mã hóa bộ điều khiển cho nhà bạn.
Có đến 3 kiểu mã hóa để làm lại chìa cửa cuốn. Mỗi một hãng cửa sẽ có những loại sao cho phù hợp nhất có thể.

  • Mã cố định dạng thủ công: được mã hóa thiết lập địa chỉ cố đinh nhưng khi cài đặt lại thủ công bằng tay nên khi sản xuất loại khóa này khá đơn giản nó có giá thành thấp.
  • Mã cố địn dạng tự động được thiết lập địa chỉ và đặt mã tự động vì vậy mà hộp điều kiển có khả năng tự thiết lập học mã. Trong quá trình sản xuất thì cũng khá phức tập.
  • Mã nhảy được thiết lập tự động  và nhảy mã liên tục sau mỗi lần đóng mở: được sản xuất cực kỳ công phu, phức tạp vì vậy có bảo mật khá cao nên giá thành tương đối cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy