Hướng dẫn cách xây tường chờ của ô cửa khi tiến hành lắp đặt cửa cuốn

Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Và sau đây, để biết thêm về cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của tập đoàn cửa cuốn Aludoor nhé.

Xay tuong cho lap cua cuon

Hướng dẫn cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Nguyên nhân vì sao phải tìm hiểu cách xây ô chờ cửa cuốn

Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn được xem là việc rất cần thiết. Và để biết nguyên nhân vì sao, các bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân về thẩm mỹ

Khi lắp đặt bộ cửa cuốn, các bạn phải chú ý xem nó có ảnh hưởng gì đến quang cảnh, không gian hay hình ảnh của ngôi nhà không. Đồng thời, phải xem xét cách lắp cửa thế nào cho đẹp, nên lắp phía trong hay ngoài, lắp ray cửa hay phải,…

Xay tuong cho lap cua cuon 1

Nguyên nhân vì sao phải tìm hiểu cách xây ô chờ cửa cuốn

Nguyên nhân về kích thước lỗ ban của ô cửa

Khi đã hoàn thiện việc thi công lắp đặt cửa cuốn, nếu như tiến hành lắp đặt loại cửa A thì cần để cánh gà bao nhiêu, chiều sâu của ray cửa khoảng bao nhiêu thì có thể lọt vào cung tốt của bộ cửa.

Đồng thời, nếu như tiến hành lắp đặt loại cửa cuốn B thì chiều cao lô cuốn của nó là bao nhiêu, nó có phạm vào cao độ lọt sáng đã được lựa chọn từ đầu rồi không.

Xay tuong cho lap cua cuon 2

Nguyên nhân về kích thước lỗ ban của ô cửa

Nguyên nhân của sự an ninh an toàn

Bộ cửa cuốn được lắp đặt ở bên ngoài cổng có đảm bảo sự an ninh, an toàn, chống trộm không hay nên lắp đặt ở trong nhà, nếu như lắp cửa cuốn ở bên ngoài cổng thì nên dùng loại cửa cuốn nào thì phù hợp?…

Đây là những câu hỏi, phương án cần được giải quyết, khắc phục khi tiến hành lắp đặt cửa cuốn. Tuy nhiên, cho dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc tìm hiểu cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn trước và trong quá trình thi công ngôi nhà là vô cùng cần thiết. Điều này nhằm tránh việc sửa chữa, đập bỏ nó do bị trùng lặp, vướng những chi tiết lại với nhau.

Xay tuong cho lap cua cuon 3

Nguyên nhân của sự an ninh an toàn của cửa cuốn khi đưa vào sử dụng

Các cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Lắp cửa cuốn lô cuốn trong nhà (hoặc phía trong), phía ngoài nhà không nhìn thấy lô cuốn

Việc tiến hành lắp đặt cửa cuốn lô cuốn trong nhà không nhìn thấy lô cuốn được xem là một trong những cách lắp đặt cửa cuốn hiệu quả nhất hiện nay. Vì vậy nếu biết về cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn sẽ giúp cho điều này được thi công dễ dàng hơn.

Nếu như lô cuốn nằm ở phía trong ngôi nhà thì toàn bộ việc tác động lên bộ cửa cuốn gần như sẽ nằm trong ngôi nhà (ngoài việc nâng cửa), như motor, hộp điều khiển, xích kéo, chốt cơ,… đều được linh động ở phía bên trong của ngôi nhà mà không hề ngại về sự an ninh, an toàn.

Xay tuong cho lap cua cuon 4

Lắp cửa cuốn lô cuốn trong nhà, phía ngoài nhà không nhìn thấy lô cuốn

Lắp cửa cuốn trong nhà với ray cửa cuốn đi âm vô tường

Khi tiến hành lắp đặt cửa cuốn ở bên trong nhà, ray của cửa cuốn sẽ có thể đi nổi ốp vào mặt tường. Bên cạnh đó, nếu như các bạn tính toán trước thì việc cho ray cửa âm vào trong tường sẽ có thể tạo được thẩm mỹ cao, sự chắc chắn cho bộ cửa cuốn.

Việc đi âm ray sẽ có thể xảy ra trường hợp đổ đà kẹp phía trên, tuy nhiên nhiều trường hợp không cần đổ đà kẹp. Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý khi đổ đà kẹp, phụ thuộc vào độ cao và loại cửa cuốn mà các bạn có thể tạo khe hở ở giữa linh động, thông thường tầm 5 cho đến 7cm đối với cửa khe thoáng, cửa tấm liền từ 6 cho đến 8cm.

Xay tuong cho lap cua cuon 2

Xem thêm:

Lắp cửa cuốn trong nhà với ray cửa đi nổi

Đối với bộ phận ray của cửa cuốn đi nổi, nó chỉ bất khả kháng khi xảy ra trường hợp không thể âm ray được do bị vướng đà ở phía trên, do thi công xây dựng rồi không thể tiến hành sửa chữa thì mới nên lựa chọn phương án này. Còn lại, các bạn không nên áp dụng ray nổi trong những phương án thi công cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn.

Xay tuong cho lap cua cuon 5 1

Lắp cửa cuốn trong nhà với ray cửa đi nổi

Lắp cửa cuốn với lô cuốn ngoài

Với cửa cuốn lô cuốn ngoài lắp ray âm

Chúng ta chỉ nên tiến hành xây dựng âm ray cửa cuốn vô phía bên trong của tường, điều này nhằm đảm bảo được sự vững cứng của bộ cửa cuốn, trừ những trường hợp không thể tiến hành xây được thì mới nên lắp đặt cửa cuốn với phương án khác.

Yếu điểm của phương án lắp cửa cuốn lô cuốn ngoài

Đối với lô cuốn ngoài, việc tác động vào bộ tời, hộp điều khiển của cửa cuốn trong trường hợp cửa đang được đóng xuống thì chỉ có người ở bên ngoài mới có thể làm được. Điều này gây nên tình trạng mất tính chủ động của những người trong nhà.

Và khi cửa cuốn được vận hành đóng xuống, người trong nhà luôn trong tình trạng không an tâm về sự tác động của người ngoài vào bộ điều khiển của cửa cuốn phía trên. Do đó, chỉ nên lựa chọn phương pháp lắp cửa cuốn lô cuốn ngoài trong trường hợp bất khả kháng.

Xay tuong cho lap cua cuon 6

Yếu điểm của phương án lắp cửa cuốn lô cuốn ngoài

Các lưu ý về kỹ thuật liên quan đến ô chờ cửa cuốn

Kích thước ray cửa cuốn

Đối với bộ phận ray của cửa cuốn của từng thương hiệu cửa cuốn khác nhau, từng dòng cửa cuốn khác nhau sẽ có  kích thước tiêu chuẩn cửa cuốn khác nhau. Chính vì vậy, các bạn cần phải tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi để bên xây dựng tiến hành việc tô trét.

Xay tuong cho lap cua cuon 7

Lưu ý về kích thước ray cửa cuốn

Kích thước lô cuốn

Kích thước của lô cửa cuốn thường cao khoảng 500mm. Nếu như các bạn không thể nắm được chi tiết về kích thước này, các bạn có thể lấy thông thuỷ cộng cho 500mm sẽ ra kích thước của phủ bì cửa cuốn. Bên cạnh đó, nếu như có đà kẹp thì các bạn phải cộng thêm chiều cao đà kẹp để có thể tính ra kích thước phủ bì.

Những câu hỏi thường gặp khi thực hiện cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Nên lắp đặt cửa cuốn ở giai đoạn nào?

Nên lắp đặt cửa cuốn ở giai đoạn nào là câu hỏi được đặt ra rất nhiều hiện nay. Trong quy trình cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn, gia chủ nên tiến hành lắp đặt ray cửa cuốn khi thợ đã đến bước lắp đặt  bắt đầu chát từ tầng trên xuống và khi đã lắp đặt ray xong.

Bên cạnh đó, các bạn không nên tiến hành lắp đặt cửa cuốn ngay khi vẫn còn nhiều giai đoạn khác. Việc tiến hành lắp đặt cửa cuốn sớm hơn có thể dẫn đến tình trạng ray bị lệch, hoặc cửa cuốn bị ồn khi bụi rơi vào nhiều trong quá trình lắp. Ngoài ra, nếu như lắp đặt cửa cuốn quá muộn cũng có thể làm thợ nề không định hướng được.

Lô cuốn là gì?

Lô cuốn được biết đến là 1 bộ phận vô cùng quan trọng trong cửa cuốn. Nó được làm bằng nhựa kỹ thuật nylon-6 nên có đặc tính là nhẹ, bền, cứng và chắc chắn.

Việc lắp lô cuốn trong hay ngoài ngôi nhà đều đem lại tác dụng cũng như độ an toàn gần như ngang nhau, bởi vì nó nhờ vào những công nghệ cao được áp dụng trong quá trình sản xuất và quy trình lắp đặt lô tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, theo quy trình cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn việc lắp đặt lô trong vẫn được đánh giá là đảm bảo an toàn hơn 1 chút.

Tại sao gia chủ cần tìm hiểu về cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn?

Việc tìm hiểu về cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn vô cùng quan trọng. Điều này nhằm giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, tính phong thủy, sự an toàn và an ninh khi lắp đặt.

Vừa rồi là những thông tin bổ ích về cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn. Cửa cuốn công nghệ đức Aludoor mong các bạn có thể nắm được những thông tin này để áp dụng được vào việc lắp đặt cửa cuốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy